Lâm Đồng: Ngày hội STEM lần thứ nhất năm 2023 với chủ đề “Khơi nguồn sáng tạo”

Thứ ba - 18/04/2023 18:56
Sáng ngày 18/4/2023, tại Trường Đại học Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Ngày hội STEM lần thứ nhất năm 2023 với chủ đề “Khơi nguồn sáng tạo”.
Bà Phạm Thị Hồng Hải – TUV, Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc
Bà Phạm Thị Hồng Hải – TUV, Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc
 Ngày hội STEM học sinh trung học tỉnh Lâm Đồng lần thứ nhất được tổ chức từ ngày 18/4/2023 đến ngày 19/4/2023, gồm các nội dung: trưng bày các sản phẩm STEM, hội thảo STEM, trải nghiệm tại Trung tâm giáo dục trí tuệ nhân tạo và phòng bảo tàng côn trùng, biểu diễn Robot, biểu diễn bắn tên lửa nước.
Dự khai mạc có đồng chí Phạm Thị Hồng Hải – TUV, Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức; đồng chí Trần Đức Lợi, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng Ban Tổ chức; các đồng chí Trưởng, Phó, chuyên viên các phòng thuộc Sở; lãnh đạo các Phòng GDĐT, lãnh đạo các đơn vị, trường học trực thuộc Sở; Ban Giám khảo, cùng các thầy cô trưởng các đoàn và học sinh đến từ các trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh. Tiến sĩ Trần Thống, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt, Phó trưởng Ban Tổ chức và đại diện các nhà tài trợ đến từ Garastem, KDI, VNPT Lâm Đồng.
Ông Trần Đức Lợi, Phó Giám đốc Sở, Phó trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Ban Giám khảo thông qua quy định chấm sản phẩm
Ông Trần Đức Lợi, Phó Giám đốc Sở, Phó trưởng Ban Tổ chức, Trưởng Ban Giám khảo thông qua quy định chấm sản phẩm
 Đây là lần đầu tiên Sở GDĐT tổ chức Ngày hội STEM trong toàn tỉnh, với mục tiêu: nâng cao nhận thức và năng lực cho cán bộ quản lí và giáo viên về vị trí, vai trò, ý nghĩa của giáo dục STEM trong việc tổ chức, quản lý, xây dựng và thực hiện dạy học theo phương thức giáo dục STEM trường trung học; từng bước đưa giáo dục STEM vào trong nhà trường phổ thông, hình thành các Câu lạc bộ STEM để giáo viên hỗ trợ học sinh khám phá, trải nghiệm khoa học trên tinh thần, quan điểm giáo dục STEM; là cơ hội để các nhà trường và học sinh tham gia giao lưu, học tập các sản phẩm được trưng bày; trao đổi các phương pháp thực hành trong tổ chức dạy học STEM theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đáp ứng cho người học tăng cường các năng lực hợp tác, giao tiếp, tư duy sáng tạo, phản biện qua việc tham gia các hoạt động học tập, trải nghiệm theo mô hình dạy học STEM.
Lãnh đạo Sở GDĐT tặng hoa cho nhà tài trợ
Lãnh đạo Sở GDĐT tặng hoa cho nhà tài trợ
Ngày hội STEM cấp tỉnh năm nay có 70 sản phẩm tham gia trưng bày, trong đó có 58 sản phẩm của 58 trường trực thuộc Sở và 38 sản phẩm của 12 phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố. Có 256 học sinh tham gia, trong đó có 100 học sinh cấp trung học cơ sở và 156 học sinh cấp trung học phổ thông.
Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi
Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi
 Giám đốc Sở GDĐT cho biết giáo dục STEM là một phương pháp dạy học nhằm hình thành, rèn luyện tri thức, năng lực cho học sinh thông qua các đề tài, các bài học, các chủ đề có nội dung thực tiễn. Trong quá trình dạy học, các kiến thức và kỹ năng thuộc các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học được hình thành và phát triển thông qua việc vận dụng, phối hợp chúng để giải quyết các vấn đề đặt ra. Giáo dục STEM đề cao hoạt động thực hành và phương pháp mô hình trong giải quyết các vấn đề của thực tiễn cuộc sống thông qua hoạt động nhóm, hoạt động tập thể, hoạt động cộng đồng. Từ đó, rèn luyện cho học sinh những năng lực tư duy, sáng tạo, tranh luận, phản biện. Giáo dục STEM cũng trang bị cho học sinh những kỹ năng phù hợp để phát triển trong thế kỷ 21.
Văn nghệ chào mừng
Văn nghệ chào mừng

 

Tác giả: Theo https:/lamdong.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VĂN BẢN MỚI

97/2023/NĐ-CP - 30/12/2023

Sửa đổi, bổ sung một số điều chủa Nghị định 81/2021/NĐ-CP ngày 27 tháng 8 năm 2021

2478/SGDĐT-KHTC - 20/10/2022

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 121/2022/NQ-UBND ngày 13/10/2022 của HĐND Tỉnh Lâm Đồng

2096/SGDĐT-TCHC - 27/09/2022

Tiếp tục tăng cường công tác tiêm vắc xin và phòng chống dịch Covid-19, sốt xuất huyết

81/2021/NĐ-CP - 26/08/2021

Quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với sơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

22/2021/TT-BGDĐT - 19/07/2021

Quy định về đánh giá học sinh trung học cơ sở và học sinh trung học phổ thông theo chương trình GDPT năm 2018

ALBUMS ẢNH

tailieuchuan.vn
vnedu
Thư viện Violet
Tập huấn Etep
Thi tốt nghiệp THPT
Cổng thông tin tuyển sinh

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập4
  • Hôm nay172
  • Tháng hiện tại2,059
  • Tổng lượt truy cập95,008
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây