Trường THPT Đạ Huoai

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG THPT ĐẠ HUOAI NHIỆM KÌ 2023- 2028

Đồng chí Chu Quý Hợi đọc diễn văn khai mạc Đại hội

Được sự đồng ý của công đoàn nghành giáo dục Lâm Đồng, Chi bộ trường THPT Đạ Huoai, Ban chấp hành công đoàn cở sở trường THPT Đạ Huoai đã khẩn trương và nghiêm túc chuẩn bị các nội dung của Đại hội theo yêu cầu chỉ đạo đại hội của Ban thường vụ công đoàn ngành giáo dục Lâm Đồng. Lúc 14:00, ngày 09/01/2023, công đoàn trường THPT Đạ Huoai tiến hành đại hội toàn thể đoàn viên công đoàn - đại hội đại biểu lần thứ 10, nhiệm kì 2023 – 2028. Nhiệm vụ then chốt tại Đại hội là tổng kết đánh giá một cách khách quan toàn diện kết quả thực hiện Nghị quyết, đồng thời rút ra nguyên nhân tồn tại, những việc chưa làm được của Ban Chấp hành Công đoàn (BCH CĐ) trong hoạt động công đoàn trong suốt nhiệm kỳ 2017 - 2022. Từ đó, Đại hội sẽ quyết định đưa ra Nghị quyết định hướng cho hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.
          Về dự đại hội có đồng chí Trần Xuân Ân - Ủy viên ban thường vụ công đoàn ngành giáo dục tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Chu Quý Hợi – Bí thư Chi bộ, phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường cùng toàn thể đoàn viên công đoàn trường THPT Đạ Huoai.
          Công đoàn Trường THPT Đạ Huoai có tổng số 37 công đoàn viên được chia thành 05 tổ công đoàn gắn với 05 tổ chuyên môn trong nhà trường. Trong nhiệm kỳ qua, với nhiều biến động phức tạp của đại dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến đời sống, việc làm, thu nhập, tâm tư, tình cảm của đại bộ phận công chức, viên chức, người lao động nói chung và hoạt động Công đoàn của Công đoàn cơ sở (CĐCS) nói riêng. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chấp hành công đoàn ngành, CĐCS Trường THPT Đạ Huoai luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, có nhiều đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đề ra. Hằng năm CĐCS Trường THPT Đạ Huoai luôn quan tâm, tổ chức thực hiện nhiều hoạt động bảo vệ và chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho công đoàn viên, người lao động về chế độ tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, làm thêm giờ của cán bộ viên chức nên trong nhiệm kỳ qua không có trường hợp khiếu nại, thắc mắc nào của viên chức về việc thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan.
Trong nhiệm kì 2017 – 2022, CĐCS Trường THPT Đạ Huoai cũng tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công đoàn viên và người lao động như thăm hỏi, tặng quà cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao….. Quyên góp hỗ trợ cho học sinh bị bệnh nặng, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, quà tết cho học sinh nghèo. CĐCS còn chú trọng tuyên truyền cho CNVCLĐ thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua như: phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấp gương đạo đức tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “Học tập tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.  Phong trào phụ nữ “Hai giỏi”, hoạt động đẩy mạnh và nâng cao chất lượng giáo dục các mặt như: thao giảng, thi giáo viên giỏi, viết sáng kiến kinh nghiệm…. Các hoạt động, phong trào quyên góp thiện nguyện được CĐCS trường THPT Đạ Huoai thực hiện đều đặn. Kết quả trong 5 năm, tổng số tiền quyên góp là 305,168.000 (phong trào “Trường giúp trường” –25.000.000 đ; quỹ vì người nghèo: 34.187.000đ; Quỹ ủng hộ miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt: 10.950.000đ; Quỹ Thắp sáng ước mơ học sinh THPT Đạ Huoai: 173.000.000đ…..).
Với những nỗ lực, cố gắng của tập thể BCHCĐ, công đoàn viên, CĐCS Trường THPT Đạ Huoai luôn đạt công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, công đoàn cơ sở vững mạnh.
          Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Xuân Ân - Ủy viên ban thường vụ công đoàn ngành đánh giá cao những kết quả đạt được trong hoạt động Công đoàn trường THPT Đạ Huoai, đồng thời giao nhiệm vụ cho hoạt động Công đoàn nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng thời, thay mặt công đoàn ngành đồng chí Trần Xuân Ân ngành đã trao giấy khen và phần thưởng của công đoàn ngành cho những đồng chí cán bộ CĐCS, công đoàn viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn nhiệm kì 2017 – 2022.
          Đại hội cũng đã thông qua phương hướng hoạt động công đoàn nhiệm kì 2023 – 2028, thảo luận và thống nhất những chỉ tiêu cơ bản như: Giữ vững CĐCS vững mạnh trở lên và cơ quan văn hóa, 100% gia đình nhà giáo đạt gia đình văn hóa, CĐ nữ đạt danh hiệu “ Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, các CĐV đăng kí thi đua từ đầu năm học, CDDV cam kết không vi phạm giao thông, thực hiện đúng pháp lệnh dân số, CĐV thực hiện tốt các cuộc vận động, không có đoàn viên vi phạm đạo đức nhà giáo…; có từ 1-2 đoàn viên trở lên được kết nạp Đảng, hàng năm có 80% CĐV đạt lao động tiên tiến.. Đại hội biểu quyết và nhất trí 100%.
          BCH mới được bầu tại đại hội gồm 05 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch công đoàn cơ sở trường THPT Đạ Huoai nhiệm kì 2023 – 2028, đồng thời đại diện CĐCS tham dự Đại hội cấp trên.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐẠI HỘI CĐCS TRƯỜNG THPT ĐẠ HUOAI

Đồng chí Nguyễn Văn An – chủ tịch CĐCS nhiệm kì 2017 – 2022 đọc báo cáo hoạt động CĐCS nhiệm kì 2017 – 2022, phương hướng hoạt động nhiệm kì 2022 - 2028
Ông Trần Xuân Ân – đại diện công đoàn ngành phát biểu chỉ đạo đại hội và trao quà của CĐN cho BCH CĐ

Ông Trần Xuân Ân – trao giấy khen của CĐN cho BCH CĐ và CĐV có thành tích xuất sắc nhiệm kì 2017 – 2022.

Bầu cử BCHCĐCS nhiệm kì 2023 – 2028.

Ban chấp hành mới ra mắt Đại Hội

Tác giả: BCH Công đoàn