Trường THPT Đạ Huoai tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2020

Bùi Phương Thúy

     Thực hiện Công văn số 1891/KH-SGDĐT-CTTT ngày 16 tháng 10 năm 2020 của Sở GD&ĐT Lâm Đồng về tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2020. Trường THPT Đạ Huoai tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để hưởng ứng kế hoạch với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”.

     Nhà trường đã tuyên truyền, phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT), những đau thương, mất mát do TNGT; cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của TNGT, các nguy cơ, nguyên nhân gây TNGT và các biện pháp phòng tránh TNGT đối với toàn xã hội, từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh khi tham gia giao thông.

    Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền, ngày 09 tháng 11 năm 2020 nhà trường đã tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2020.  Tại Lễ tưởng niệm toàn thể CB – GV – CNV và học sinh đã dành 01 phút tưởng niệm và đọc thông điệp tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

     Ngoài ra, Đoàn thanh niên cũng phát thanh thông điệp hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2020 cho toàn thể HS trong trường thông qua hệ thống loa phát thanh học đường, trang panpage của trường từ ngày 09 tháng 11 đến ngày 14 tháng 11 năm 2020. Công đoàn cơ sở cùng phối hợp với nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động toàn thể công đoàn viên thực hiện tốt các hoạt động hưởng ứng.

     “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” cũng là là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống. Đồng thời cũng dịp để nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông như: đã uống rượu, bia – không lái xe; không phóng nhanh, vượt ẩu; phải đội mũ ảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; không sử dụng điện thoại khi lái xe, thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô.

     Mỗi chúng ta hãy cùng nhận thức sâu sắc về ý nghĩa của sự kiện, chia sẻ với những hoàn cảnh đau thương mất mát do tai nạn giao thông. Đồng thời mỗi người hãy nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Và hơn hết, chính mỗi bậc phụ hynh, mỗi thầy cô giáo phải làm những tấm gương mẫu mực về văn hoá giao thông, về ý thức trách nhiệm với bản thân với cộng đồng khi tham gia giao thông và luôn nhớ nghĩa vụ bảo đảm an toàn giao thông cho mọi người.

     Hãy vì niềm thương xót những người đã mất mà hành động cho sự an toàn của những người đang sống!

     Hãy vì sự phát triển bên vững của đất nước, vì sự an toàn của bản thân, phải tự giác chấp hành các quy định về an toàn giao thông để ngăn chặn thảm họa tai nạn giao thông.

     Vì sự an toàn trên mọi con đường! Vì hạnh phúc của mọi người!

     Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *