TẠM BIỆT HỌC SINH NIÊN KHÓA 2017-2020

Bùi Phương Thúy

      Thanh xuân giống như một cơn mưa rào, cho dù bị cảm lạnh thì chúng ta vẫn muốn được tắm mình trong đó một lần nữa và những năm tháng được đi học, được tới trường, được lắng nghe tiếng giảng bài, lời dạy bảo của thầy cô vẫn sẽ luôn là những tháng ngày tươi đẹp và rực rỡ bên nhau. Mùa thi, mùa chia ly của tuổi học trò cũng tới, chúng ta cũng sẽ phải chia tay mái trường để chọn cho mình những con đường riêng và gửi lời chào tạm biệt đến thời thanh xuân của chúng ta. Nhưng có một điều chắc chắn là: khi nhìn lại những tấm hình kỷ yếu chụp với nhau, thì những ký ức lại ùa về nguyên vẹn.

      Năm học 2019-2020 Trường THPT Đạ Huoai có 05 lớp 12 với 151 em học sinh. Đối với các em, ba năm học giống như một giấc chiêm bao với nỗi lo lắng thót tim khi đến lớp không thuộc bài mà bị thầy cô giáo gọi lên bảng, những giờ học toán mà vui hết cỡ, giờ học văn bay bổng với những áng thơ, giờ học lịch sử với khí thế hào hùng của dân tộc, những chuyến đi trải nghiệm, những tình cảm trong trẻo thoáng qua, những va chạm, cãi cọ, giận hờn và cả những giọt nước mắt… các em chào tạm biệt đến thời thanh xuân của mình bằng một năm học thật đặc biệt. Những tháng ngày dịch bệnh chỉ có thể gặp mặt nhau qua cái màn hình máy tính trong các giờ học trực tuyến, rồi vỡ òa ngày “hết giãn cách” lại được đến trường với bao háo hức. Thời khắc chia tay được kéo lùi lại và trong cái không may cũng có để bù là các em lại được ở bên nhau thêm một thời gian nữa.

      Ba năm chung sống dưới mái trường yêu dấu THPT Đạ Huoai cùng với các thầy, các cô đều vui mừng và tự hào vì đã giúp các em thu lượm được nhiều kiến thức bổ ích, giúp các em trang bị được nhiều phương pháp học tập tốt, giúp các em rèn luyện được nhiều kỹ năng làm việc hiệu quả. Các thầy, cô hy vọng rằng ngày mai đây các em sẽ chọn cho mình một tương lai sáng để sống chân chính và hữu ích, sống đẹp cho cuộc đời. Hãy biến kiến thức đã được học và những kỷ niệm ấp ủ trong tim thành sức mạnh, để vượt qua những thử thách có khi rất khắc nghiệt của cuộc sống, luôn biết hiên ngang, bản lĩnh, đứng vững trước những sóng gió của cuộc đời. Và mong rằng, trong bất cứ công việc nào, các em phải nhớ chăm chỉ, nhiệt tình và tận tâm. Hãy coi làm việc để học hỏi, mỗi nhiệm vụ là một cơ hội tích lũy kinh nghiệm, một cánh cửa dẫn các con tới thành công. Ngay cả khi thất bại, thua thiệt thì các em vẫn luôn nỗ lực, luôn cố gắng và luôn đong đầy yêu thương; như thế các mới có thể ngẩng cao đầu để đi đến thành công.

      “Và gửi lời chào tạm biệt lời đến thời thanh xuân của chúng ta. Thời gian vẫn sẽ trôi và rồi tháng 9 sẽ tới, ngôi trường thân thuộc, lớp học ấy, bàn ghế ấy, tất cả đều không thay đổi, tiếng giảng của thầy cô vẫn sẽ vang lên nhưng tiếc rằng… người ngồi ở đó không phải là chúng ta nữa”. Gửi lời chào tạm biệt ngôi trường yêu dấu, mong ngày trở về còn nguyên vẹn ký ức./.

Lớp 12A1 – GVCN Cô Hoàng Thị Hằng
Lớp 12A2 – GVCN Cô Mai Thị Kiều Hạnh
12A3 – GVCN Thầy Vũ Trọng Chinh
Lớp 12A4 – GVCN Cô Phạm Thị Huệ
Lớp 12A5 – GVCN Cô Nông Thị Thu Thủy
Gửi lời chào tạm biệt đến thời thanh xuân của chúng ta
Thầy giáo tôi rất trẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *