Trường THPT Đạ Huoai – Trường THPT thị trấn Đạm Ri kiểm tra chéo hồ sơ, dữ liệu thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Thực hiện Công văn số 1116/SGDĐT-KTKĐCLGD ngày 26 tháng 6 năm 2020 của Sở GD&ĐT Lâm Đồng về tổ chức tự kiểm tra, kiểm tra chéo hồ sơ, dữ liệu thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngày 08 tháng 7 năm 2020 Trường THPT Đạ Huoai – Trường THPT thị trấn Đạm Ri tiến hành kiểm tra chéo hồ sơ, dữ liệu thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trên địa bàn huyện Đạ Huoai có 2 trường THPT với tổng số HS lớp 12 tham dự kỳ thi tốt nghiệp năm 2020 là 273 em. Ngoài ra còn có 09 thí sinh tự do đăng ký dự thi lấy kết quả xét các trường đại học, cao đẳng năm 2020. Ngay khi phát hành hồ sơ đăng ký dự thi, các trường đã thành lập tổ tư vấn và ban kiểm tra dữ liệu nhằm hỗ trợ học sinh trong quá trình đăng ký hồ sơ dự tuyển. Mỗi lớp thành lập một nhóm Zalo với đầy đủ các thành viên của lớp, giáo viên chủ nhiệm, ban giám hiệu và quản trị phần mềm dữ liệu. Bất kỳ học sinh nào có thắc mắc đều có thể hỏi và được hướng dẫn cụ thể trên các nhóm.

Trước đó, để tránh sai sót, các trường tự tổ chức kiểm tra hồ sơ thí sinh qua nhiều vòng và bằng nhiều hình thức. Khi nộp hồ sơ, mỗi thí sinh có một tài khoản và mật khẩu riêng nhằm đăng nhập kiểm tra lại thông tin đăng ký một lần nữa. Học sinh nào phát hiện thông tin sai sẽ đánh dấu trực tiếp trên phần mềm, quản trị trường tiếp nhận và đề nghị chỉnh sửa. Đối với thí sinh tự do, quá trình tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm tra trực tiếp một lần kết hợp tư vấn, cung cấp thêm thông tin về kỳ thi đối với từng em.

Để tăng cường tăng cường khâu kiểm tra hồ sơ đăng ký dự thi, hạn chế sai sót, bảo đảm quyền lợi cho thí sinh tham gia dự thi. Ngoài việc kiểm tra kỹ ở các trường, Trường THPT Đạ Huoai – Trường THPT thị trấn Đạm Ri tiến hành kiểm tra chéo hồ sơ, dữ liệu thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ban kiểm tra dữ liệu và tư vấn của hai trường tiến hành kiểm tra chi tiết 2 vòng đối với tất cả các hồ sơ của thí sinh đăng ký tại trường. Kiểm tra các thông tin đăng ký dự thi trên danh sách in ra từ phần mềm quản lý thi, đối chiếu với phiếu đăng ký dự thi của thí sinh bảo đảm phải khớp nhau, đảm bảo tính hợp lệ của từng hồ sơ theo quy định, kiểm tra lại một lần nữa các thông tin đăng ký, tiếp tục xác định tính chính xác của điểm khuyến khích, điểm ưu tiên, điểm trung bình lớp 12, học lực, hạnh kiểm, các chứng chỉ, giấy công nhận cộng điểm./.

Một số hình ảnh của buổi kiểm tra.