CUỘC THI ẢNH: “NÉT ĐẸP CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ 2020”

Họ và tên người dự thi: Bùi Phương Thúy.

Đơn vị công tác: Trường THPT Đạ Huoai, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng.

SĐT: 0916.771.025

Gmail: buiphuongthuy26@gmail.com

Tác phẩm dự thi: “NGƯỜI THẦY TRONG TÔI”

Nhân vật trong hình: Thầy giáo Vũ Trọng Chinh, Tổ trường chuyên môn Tổ Sử-Địa-GDCD Trường THPT Đạ Huoai, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng.

         Trong sự vận động chung của xã hội, ở đâu đó, nhà giáo còn gặp nhiều khó khăn, vất vả, có những Thầy Cô còn băn khoăn, trăn trở và dao động với nghề. Nhưng cũng có biết bao nhiêu Thầy Cô đang vượt qua mọi khó khăn, luôn có niềm tin, sức mạnh cống hiến cho sự nghiệp giáo dục mà mình đã yêu, đã chọn. Đối với các Thầy Cô, trường học chính là “Ngôi nhà thứ hai” của mình.

         Trong quãng đời là học sinh, tôi tự hào mình được là học trò của những Thầy Cô yêu nghề như thế. Khi là một Cô giáo, tôi luôn tự hào với nghề mình đã chọn và luôn cảm thấy mình là “cô học trò nhỏ” trước sự tâm huyết với Ngôi trường, tâm huyết với nghề của các thế hệ Thầy Cô đi trước, những người đồng nghiệp của mình.

         Trong giai đoạn cả nước đang phải đối mặt đối mặt với đại dịch Covid-19, các Thầy Cô giáo đã, đang và sẽ làm tất cả những gì có thể để chiến thắng “kẻ địch vô hình mang tên Covid-19”. Hình ảnh Thầy Cô uy nghiêm trên bục giảng tạm gác lại, thay và đó là hình ảnh những Thầy Cô giáo thân thương, gẫn gũi, bình dị như những người thân trong gia đình chăm sóc “Ngôi nhà thứ hai”, tạo môi trường an toàn đón các em học sinh quay lại Trường học.

         Khi Công đoàn phối hợp với Nhà trường triển khai kế hoạch tổng vệ sinh trường lớp, tất cả các Công đoàn viên trong Trường tôi đều hăng hái tham gia với tất cả sự tâm huyết của mình giành cho Ngôi trường, với tinh thần đoàn kết quyết tâm chiến thắng “kẻ địch Covid-19”. Đọng lại trong tôi nhiều cảm xúc nhất chính là hình ảnh người Thầy giáo cõng trên vai từng “chiếc bàn học – nơi nuôi dưỡng ước mơ của bao thế hệ học trò” từ trên trên lầu xuống để chăm chút, vệ sinh sạch sẽ với nụ cười tự hào về nghề, về mái trường và về học sinh của mình. Tôi cảm thấy thật sự ấm áp, thấy rằng “Trường học chính là ngôi nhà thứ hai” của các Thầy Cô và mình cần phải tiếp tục học tập, nuôi dưỡng sự tâm huyết đó với nghề đã yêu, đã chọn. Người thầy giáo đó chính là Thầy giáo Vũ Trọng Chinh, Tổ trưởng chuyên môn Tổ Sử-Địa-GDCD, GV dạy môn Lịch sử Trường THPT Đạ Huoai, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng. Thầy đã từng là học sinh của Nhà trường, giờ lại trở thành Thầy giáo giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, hết lòng yêu thương học sinh, yêu mái trường. Đối với Thầy, trường học chính là “Ngôi nhà thứ hai” của mình. Hình ảnh những Thầy cô giáo tâm huyết với nghề như thế cần được biểu dương, ca ngợi và lan tỏa để truyền cảm hứng sống đẹp đến cộng đồng.

Một số hình ảnh về Thầy giáo Vũ Trọng Chinh Tổ trưởng chuyên môn, GV dạy môn Lịch sử của Trường THPT Đạ Huoai, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *