Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuyên môn và công tác chính trị tư tưởng tại Trường THPT Đạ Huoai

Ngày 24 tháng 6 năm 2020 Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuyên môn, công tác chính trị tư tưởng tại Trường THPT Đạ Huoai.

Chỉ đạo công tác kiểm tra là Thầy Nguyễn Quốc Túy – Trưởng phòng Giáo dục trung học – Sở GD&ĐT cùng các thành viên trong đoàn là chuyên viên các phòng ban của Sở, các GV cốt cán trong Hội đồng bộ môn của Sở.

Nội dung kiểm tra tại trường bao gồm: công tác ôn thi THPT năm 2020; công tác tiếp cận với Chương trình giáo dục phổ thông 2018; công tác chính tri, tư tưởng.

Kết quả kiểm tra cho thấy: nhà trường đã thực hiện đầy đủ các nội dung chương trình năm học do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng quy định; có điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng dẫn của Bộ, Sở sau đợt nghỉ học do dịch Covid-19; hồ sơ quản lý nhà trường, hồ sơ các tổ chuyên môn và giáo viên đầy đủ về số lượng, chủng loại theo quy định, đảm bảo được yêu cầu về kiến thức chuyên môn; có xây dựng kế hoạch, tài liệu ôn tập ở tất cả các môn thi THPT 2020; có kế hoạch triển khai công tác chính trị tư tưởng trong HS năm 2020; trường học xanh và sạch

Tuy nhiên bên cạnh đó, nhà trường vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Cụ thể là, đối với việc triển khai thực hiện hoạt động chuyên môn, đoàn kiểm tra cũng chỉ rõ, chất lượng giáo dục của nhà trường chưa xứng tầm với quy mô, tiềm năng, truyền thống của nhà trường như: Trường THPT Đạ Huoai ở vị trí trung tâm của huyện, điểm tuyển sinh vào lớp 10 không thấp hơn nhiều trường trong tỉnh, nhưng kết quả thi THPT QG hàng năm vẫn còn thấp so với các trường trung học phổ thông khác; công tác phối hợp với các lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường chưa đạt hiệu quả cao; một số môn học tài liệu ôn tập chưa phân theo đối tượng học sinh; công tác tiếp cận Chương trình 2018 có triển khai nhưng chưa rõ ràng; công tác lưu trữ hồ sơ chưa khoa học, một số hồ sơ còn thiếu vì lý do khách quan chưa kịp bổ sung; đội ngũ CBQL, GV trong nhà trường có quyết tâm nhưng công tác tuyên truyền, vận động học sinh, đặc biệt là HS yếu kém chưa đạt hiệu quả như mong muốn.

Qua đợt kiểm tra, đại diện lãnh đạo Nhà trường đã tiếp thu các ý kiến góp ý của Đoàn để xây dựng kế hoạch khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian tới.

Đoàn kiểm tra cũng đã lắng nghe ý kiến chia sẻ về những khó khăn, vướng mắc, những ý kiến trao đổi, thảo luận và những kiến nghị đề xuất từ các GV trong nhà trưởng, đảm bảo chế độ thông tin hai chiều đầy đủ, kịp thời. Trên cơ sở đó đoàn kiểm tra kịp thời nắm bắt thông tin và có những định hướng, tư vẫn hỗ trợ kịp thời, giúp cho hoạt động chuyên môn, chính trị tư tưởng của nhà trường đạt hiệu quả cao hơn./.

Một số hình ảnh của buổi kiểm tra.

Thầy Nguyễn Quốc Túy – Trưởng phòng Giáo dục trung học – Sở GD&ĐT
Thầy Nguyễn Văn Thanh-Chuyên viên Sở GD&ĐT